รีวิวเว็บออนไลน์ .com

รีวิวเว็บออนไลน์ .com

The Monkey King

The Monkey King เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นจีนที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2565 กำกับโดยเจิ้ง เจิ้ง นำแสดงโดยซุน หงอคง (รับบทโดยหลี่ เหวินฮ่าว), ราชามังกร (รับบทโดยหวัง ต้าชุน), หลิน เหมย (รับบทโดยหลิน หยวนซิน), และพระถังซัมจั๋ง (รับบทโดยเจิ้ง เจิ้ง)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของซุน หงอคง ลิงหินที่เกิดจากหินวิเศษ เขามีอิทธิฤทธิ์มากมาย แต่ก็มีนิสัยที่เอาแต่ใจและชอบก่อปัญหา ในที่สุด ซุน หงอคงก็ถูกจับและถูกขังไว้ในถ้ำเป็นเวลา 500 ปี

วันหนึ่ง พระถังซัมจั๋ง เดินทางไปยังชมพูทวีปเพื่ออัญเชิญพระไตรปิฎก เขาต้องการความช่วยเหลือจากซุน หงอคง จึงไปปลดปล่อยเขาจากถ้ำ ซุน หงอคงตกลงที่จะติดตามพระถังซัมจั๋ง แต่เขาก็ยังคงก่อปัญหาอยู่เสมอ ดูหนังตลก คลายเครียด

ระหว่างทาง ซุน หงอคงต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งปีศาจร้าย ภูติผี และอันตรายต่างๆ เขาต้องเรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ของตัวเองและทำงานร่วมกับพระถังซัมจั๋ง เพื่อที่จะสำเร็จภารกิจ

ข้อดี

  • การออกแบบตัวละครที่สดใสและน่ารัก
  • ฉากแอ็คชั่นที่ตระการตาและน่าตื่นเต้น
  • บทภาพยนตร์ที่สนุกสนานและน่าติดตาม
  • เสียงพากย์ที่ยอดเยี่ยม

ข้อเสีย

  • การดำเนินเรื่องที่อาจช้าไปบ้างสำหรับบางคน
  • ตัวละครบางตัวอาจดูแบนเกินไป

คะแนน

7/10

สรุป

The Monkey King เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สนุกสนานและน่าติดตาม เหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นและตำนานไซอิ๋ว

ความเห็นส่วนตัว

ผมชอบการออกแบบตัวละครของภาพยนตร์เรื่องนี้มาก ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าจดจำ ฉากแอ็คชั่นก็ทำได้ดีมาก มีการผสมผสานระหว่างเทคนิค CGI และเทคนิคแอนิเมชั่นแบบดั้งเดิมได้อย่างลงตัว

บทภาพยนตร์ก็ทำได้สนุกสนานและน่าติดตาม มีการผสมผสานระหว่างความตลก ความตื่นเต้น และเรื่องราวสอนใจได้อย่างลงตัว

อย่างไรก็ตาม ผมรู้สึกว่าการดำเนินเรื่องที่อาจช้าไปบ้างสำหรับบางคน ตัวละครบางตัวอาจดูแบนเกินไป

โดยรวมแล้ว ผมคิดว่า The Monkey King เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มีคุณภาพดี เหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นและตำนานไซอิ๋ว